Trao quà ủng hộ cháu Đặng Văn Trung - trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Nam Sơn

Cập nhật: 31/03/2022 10:26

Ngày 30/3/2022, tại nhà văn hoá tổ dân phố Lệ Tảo 1, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với bộ phận chính sách phường tổ chức trao quà của các nhà hảo tâm cho cháu Đặng Văn Trung - trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc tổ Lệ Tảo 1. Cháu Đặng Văn Trung là con của chị Đoàn Thị Bổn và anh Đặng Văn Thảnh. Trung là con thứ hai trong gia đình có hai anh em. Người anh trai lớn của Trung bị bại não phải sống thực vật  từ khi được 7 tháng tuổi đến năm 7 tuổi thì mất. Bản thân cháu Đặng Văn Trung được phát hiện bị mắc bệnh suy tủy xương, phải thường xuyên điều trị tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương, chi phí rất tốn kém. Bố của Trung đã bỏ đi, mọi gánh nặng đều dồn lên đôi vai nhỏ bé của mẹ cháu là chị Đoàn Thị Bổn. 

Ảnh: Đại diện ngân hàng MB Bank trao quà cho gia đình cháu Trung

Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, Đoàn phường Nam Sơn cùng với cán bộ chính sách phường đã phối làm tốt vai trò cầu nối  để các tổ chức, cá nhân hảo tâm biết đến hoàn cảnh có cháu và có sự trợ giúp đối với cháu Trung. Đã có nhiều phần quà gửi tặng cháu Trung vào gia đình với tổng trị giá là hơn 4 triệu đồng giúp cháu Trung tiếp tục điều trị bệnh.

Ủng hộ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một một việc làm có tính nhân văn, thể hiện đạo lý "lá lành đùm  lá rách" của người Việt Nam. Cũng là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ phường Nam Sơn hướng về chào mừng thành công đại hội Đoàn Thanh niên phường Nam Sơn lần thứ VII.