Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2022 với chủ để "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Cập nhật: 12/05/2022 15:29

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2022 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/5 với chủ đề “Hải Phòng-Điểm đến thành công” 

Sau 2 năm Hải Phòng tạm dừng lễ hội do dịch COVID-19, năm nay thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng mọi điều kiện để Lễ hội Hoa Phượng đỏ diễn ra thành công, tiếp tục là điểm nhấn trong chiến lược phát triển du lịch của thành phố.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước về những thành tựu kinh tế, xã hội của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, đồng thời quảng bá về thành công của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong thời gian qua.

Theo ban tổ chức, Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2022, trọng tâm của chương trình nghệ thuật là đêm hội “Hải Phòng-điểm đến thành công” tổ chức vào 20 giờ ngày 13/5 tại Quảng trường nhà hát thành phố với nội dung đổi mới và sáng tạo, sân khấu hiện đại, các ca sỹ, ngôi sao nổi tiếng và hiệu ứng âm thanh ánh sáng được ê-kíp đạo diễn, biên đạo, nhạc sỹ hàng đầu Việt Nam thực hiện. Sau chương trình nghệ thuật sẽ có hoạt động bắn pháo hoa tầm thấp.

Bên cạnh hoạt động chính, Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2022 còn có hơn 70 hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch tiêu biểu, như lễ công bố, đón nhận danh hiệu 9 bảo vật quốc gia và trưng bày bộ sưu tập An Biên, giải vô địch Golf Hải Phòng mở rộng, chương trình biểu diễn múa rối và trưng bày “Không gian văn hóa nghệ thuật Hải Phòng,” sự kiện “Lễ hội áo dài” với sự tham gia của các hoa hậu là người Hải Phòng.

Dịp này, thành phố Hải Phòng cũng tổ chức khởi công, khánh thành hơn 20 công trình, dự án lớn, như khánh thành một số công trình công viên cây xanh ở các quận, công trình xây dựng nông thôn mới tại một số xã; khởi công Dự án đầu tư trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Phòng; dự án Khách sạn 5 sao tại Khu đô thị mới 2A Sở Dầu./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

Các tin đã đăng