Kỳ họp thứ tư HĐND phường Nam Sơn khoá V

Sáng ngày 24/6/2022, HĐND phường Nam Sơn khoá V nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành kỳ họp thứ tư . Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Phượng – Phó chủ tịch TT UBND Quận, Dương Quang Linh – Bí thư Quận đoàn, đồng chí Lại Vĩnh Ngọc – QUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Hiếu Chinh – Phó  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường.

Ảnh 1: Đồng chí Lại Vĩnh Ngọc - QUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

6 tháng đầu năm 2022, phường Nam Sơn triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng địa phương. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 52,5% kế hoạch, tăng 6% so với cùng kỳ.Sản xuất nông nghiệp: giá trị sản xuất nông nghiệp ước thực hiện 52,3% kế hoạch, tăng 7% so với cùng kỳ.  Tổng thu ngân sách do thuế và tài chính đảm đạt 77,66% kế hoạch quận giao, tăng 12,08% so với cùng kỳ. Phường đã tiếp nhận 7 hồ sơ trực tuyến trong đó: 5 hồ sơ mức độ 3, và 2 hồ sơ mức độ 4;  tiếp 23 lượt công dân, tiếp nhận 3 đơn thư liên quan đến lĩnh vực đất đai, hiện các đơn đã được giải quyết xong. Phường hoàn thiện 06 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lập danh sách đề nghị kiểm tra đo đạc diện tích đất cho 7 trường hợp. Bộ phận đô thị đã ra quân 29 lượt trật tự đường hè, thu giữ xử lý vi phạm được 4.100.000đ. Công tác an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của quan trọng của đất nước và địa phương được thực hiện tốt.

Ảnh 2: Đồng chí Phạm Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND Quận và các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Quận Đoàn Kiến An dự  kỳ họp

Ảnh 3: Các đại biểu dự kỳ họp

6 tháng cuối năm, phường tập trung giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Tiếp tục khai thác nguồn thu cho ngân sách, hoàn thành kế hoạch thu ngân sách 6 tháng cuối năm và cả năm 2022. Tăng cường công tác quản lý đất đai, đô thị, quy hoạch đô thị, thường xuyên kiểm tra phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, trật tự đô thị, an toàn giao thông vệ sinh môi trường. Đảm bảo đường thông hè thoáng. Đồng thời, tiếp tục duy trì nền nếp tiếp dân giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, không để đơn thư, khiếu kiện vượt cấp. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. - Tổ chức tổ các hoạt động thông tin, tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị, văn hóa của đất nước, địa phương, đặc biệt là kỷ niêm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Ảnh 4: Đại biểu Phạm Văn Tranh chất vấn tại kỳ họp

Ảnh 5: Đồng chí Nguyễn Thị Hiếu Chinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và ý kiến của cử tri tham gia kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Hiếu Chinh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri phường quan tâm và các nội dung đại biểu HĐND phường chất vấn tại kỳ họp như vấn đề vệ sinh môi trường, trật tự đường hè, đô thị, tiến độ giải quyết chế độ đối với các trường hợp phong toả phòng chống Covid-19…

Ảnh 6: Đồng chí Phạm Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND phường trình kỳ họp phê chuẩn quyết toán ngân sách phường

Ảnh 7: Trưởng ban KT-XH HĐND phường Đoàn Đức Thành báo cáo thẩm tra về tình hình phát triển kinh tế xã hội phường 6 tháng đầu năm 2022

Kỳ họp HĐND phường đã thông qua các nghị quyết về Nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh phường 6 tháng cuối năm, Phê chuẩn quyết toán ngân sách phường năm 2021, Chương trình hoạt động giám sát năm 2023 và thành lập đoàn giám sát chuyên đề 6 tháng cuối năm 2022.

Ảnh 8: Đồng chí Phạm Thị Thoan - Chủ tịch UBMTTQVN phường thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền