Cấp độ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Nam Sơn ngày 27/1/2022

Cập nhật: 27/01/2022 22:01

Ngày 27/01/2022, cấp độ dịch bệnh trên địa bàn phường Nam Sơn chuyển từ màu vàng (cấp độ 2) sang màu cam (cấp độ 3), nghĩa là từ cấp độ nguy cơ trung bình sang nguy cơ cao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phường Nam Sơn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, tiêm vắc xin, chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Tại văn bản số 9884/UBND-VX của Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành ngày 20/12/2021 chỉ đạo áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng chống dịch đối với địa bàn xã, phường có nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 3 như sau: 

- Ngoài trời tập trung không quá 30 người, trong nhà tập trung không quá 20 người trong cùng thời điểm.

- Hoạt động tập luyện thể dục thể thao trong nhà phải hạn chế số lượng người tập (công suất sử dụng phòng tập tối đa là 30%), tạm dừng hoạt động đối với các phòng tập có thiết kế khép kín có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

- Tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan… tổ chức tại nhà riêng: tập trung không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

- Nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về, không được phục vụ khách tại chỗ.

- Đối với chợ tiểu thương, chợ đầu mối: Hạn chế số lượng người mua, bán cùng một thời điểm; thực hiện 50% công suất người bán, các tiểu thương kinh doanh luân phiên trong tuần; 50% công suất người mua.

-  Đối với trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích: Giới hạn số lượng khách vào 50% công suất.

- Ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao: trò chơi điện tử, bi-a, làm đẹp, bán hàng rong.

- Cơ sở cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 03 người cùng một thời điểm.

- Cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch (Không áp dụng cho các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly) hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; trường hợp cơ sở lưu trú đang phục vụ khách trên 50% thì không đón khách mới.

- Ngừng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đông người không cần thiết tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Nếu thực sự cần thiết hoạt động không quá 20 người.

- Đối với hoạt động lễ hội: Chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức các hoạt động hội; không mời khách tham dự phần nghi lễ.