Bình tĩnh, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 16/02/2022 23:47

Trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang lây lan rộng, các ca F0 trong cộng đồng tăng nhanh, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Nam Sơn đề nghị toàn thể nhân dân tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng: Tuân thủ nghiêm 5K, tiêm vacxin và chấp hành các quy định phòng chống dịch theo cấp độ nguy cơ dịch tại địa bàn.

Đề nghị nhân dân không chủ quan, lơ là với việc phòng chống dịch; cũng không nên quá lo lắng, hoang mang.

Trong trường hợp các gia đình có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 thì bình tĩnh cử đại diện người trong gia đình (người không phải là F0) đến trạm y tế phường khai báo để được hướng dẫn cách phòng chống dịch và được điều trị kịp thời. Đồng thời, chủ động vệ sinh nhà cửa, đồ dùng sạch sẽ bằng các dung dịch nước lau sàn hoặc dung dịch sát khuẩn, tuân thủ hướng dẫn của y tế để hạn chế vi rút lây lan cho các thành viên trong gia đình.

  • Các tổ kiểm soát tăng cường giám sát việc chấp hành cách ly y tế, điều trị tại nhà đối với các F0, F1.
  • Các tổ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tăng cường hoạt động tư vấn, hỗ trợ chăm sóc cho các trường hợp dương tính điều trị tại nhà.
  • Đài truyền thanh phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức và kiến thức về phòng chống dịch cho nhân dân.